Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm được quy định thế nào?

26/04/2022

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM, hiện tại tôi đang tìm hiểu một số thông tin quy định về trách nhiệm quản lý giám sát trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm để phục vụ cho bài tiểu luận sắp tới của mình, nhưng trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một chút vướng mắc. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm như thế nào trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Anh Tuấn (tuan***@gmail.com)

  • Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm được quy định tại Điều 112 Nghị định 73/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật kinh doanh bảo hiểm và Luật kinh doanh bảo hiểm sửa đổi như sau:

   Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm:

   1. Giải quyết các thủ tục liên quan đến việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, Văn phòng đại diện của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm nước ngoài tại Việt Nam trên địa bàn quản lý, sau khi đã được Bộ Tài chính cấp Giấy phép.

   2. Phối hợp với Bộ Tài chính trong việc xử lý vi phạm pháp luật về kinh doanh bảo hiểm trong phạm vi địa bàn quản lý.

   3. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 73/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn