Trợ cấp ốm đau dài hạn

26/04/2022

Em hiện tại đang làm việc tại công ty ở Bình Dương đã tham gia bảo hiểm xã hội được hơn 3 năm. Em bị thai trứng nguy cơ cao (o01.9.1) phương pháp điều trị : hút nạo+ theo dõi bêta. vào viện ngày 7 tháng 8 năm 2014 xuất viện ngày 03 tháng 9 năm 2014. Trường hợp của em sẽ được tính hưởng trợ cấp ốm đau dài hạn hay hưởng Chế độ thai sản và cách tính như thế nào? Do nhu cầu công việc nên Trong thời gian nằm viện em vẫn có đi làm ở công ty, những ngày đi làm đó em có được hưởng bảo hiểm xã hội hay không ?

  • Trường hợp của bạn được hưởng chế độ ốm đau dài ngày ( theo CV 2017 ngày 09/6/2014 của Tổng giám đốc BHXH VN) như vậy mức hưởng là 75% mức lương tham gia BHXH.

   Ngoài ra BHXH chi trả chế độ ốm đau cho những ngày thực nghỉ.

   Để đảm bảo sức khỏe bạn nên nghỉ dưỡng theo chỉ định của bác sỹ không vì công việc mà gắng sức sẽ ảnh hưởng về lâu dài sức khỏe của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Chúc bạn sớm bình phục!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn