Tự đóng BHXH hàng tháng

26/04/2022

Hiện nay tôi đang làm việc tại Showroom thời trang của Công ty Hà Nội.Công ty ko có chính sách đóng BHXH cho tôi. Nay tôi xin hỏi tôi có thể tự đóng BHXH hàng tháng dược không? hình thức đóng như thế nào.

    • Trường hợp của bạn có thể tham gia BHXH theo hình thức BHXH tự nguyện với điều kiện bạn là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến đủ 60 tuổi đối với nam và từ đủ 15 tuổi đến đủ 55 tuổi đối với nữ, không thuộc diện áp dụng của pháp luật về BHXH bắt buộc. Hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là tờ khai cá nhân theo mẫu do tổ chức bảo hiểm xã hội quy định”. Mức đóng hàng tháng từ ngày 01/01/2012 bằng 20% mức thu nhập tháng người tham gia BHXH tự nguyện lựa chọn. Người tham gia đóng hàng tháng, quý hoặc 6 tháng một lần trên cơ sở đăng ký với cơ quan BHXH. Như vậy, nếu bạn thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện theo quy định nêu trên đây, đề nghị bạn liên hệ trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú của bạn để được hướng dẫn cụ thể.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn