Tỷ lệ đóng BHXH, BHYT và BHTN năm 2016

26/04/2022

Tỷ lệ đóng BHXH, BHYT và BHTN năm 2016 là bao nhiêu? Cháo Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Minh, hiện tôi đang làm việc tại Thanh Hóa. Xin cho tôi được biết tỷ lệ đóng BHXH, BHYT, BHTN năm 2016 của người sử dụng lao động và người lao động cụ thế là bao nhiêu? Mong nhận được câu trà lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Minh,hm**@gmail.com)

  • Căn cứ theo Quyết định 959/QĐ-BHXH năm 2015 Quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế thì tỷ lệ đóng BHXH, BHYT và BHTN năm 2016 được quy định như sau:

   - Mức đóng BHXH là 26% trong đó, người lao động đóng 8%, người sử dụng lao động đóng 18%

   - Mức đóng BHYT là 4,5% trong đó, người lao động đóng 1,5%, người sử dụng lao động đóng 3%

   - Mức đóng BHTN là 2% trong đó, người lao động đóng 1%, người sử dụng lao động đóng 1%.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tỷ lệ đóng BHXH, BHYT và BHTN năm 2016. Bạn nên tham khảo chi tiết Quyết định 959/QĐ-BHXH năm 2015 Quy định về quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn