Về chế độ dưỡng sức sau khi sinh

26/04/2022

Về chế độ dưỡng sức sau khi sinh, theo quy định thì chậm nhất bao nhiêu lâu phải giải quyết cho người lao động? Con tôi gần 9 tháng nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được tiền dưỡng sức sau sinh (sinh mổ)

    • Điều kiện được hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức PHSK sau khi sinh con:"Trong khoảng thời gian 60 ngày tính từ thời điểm lao động nữ trở lại làm việc sau khi hết thời gian hưởng chế độ khi sinh con mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức PHSK theo quy định của luật BHXH" - Đơn vị sử dụng lao động phối hợp với Công đoàn căn cứ hồ sơ hưởng chế độ thai sản để quyết định số ngày được nghỉ, hình thức nghỉ dưỡng sức (tại gia đình hay cơ sở tập trung)và chi trả trợ cấp cho người lao động (từ nguồn quỹ 2% BHXH để lại đơn vị) - Hàng tháng hoặc hàng quý lập danh sách kèm hồ sơ gửi cơ quan BHXH để thanh quyết toán theo quy định trong thời gian 15 ngày.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn