Về phẫu thuật Phaco tuyến huyện

26/04/2022

Tôi muốn mổ mắt đục TTT theo phương pháp Phaco tại viện mắt TB, nhưng khi xin giấy chuyển viện thì Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà không cho chuyển vì phải mổ ở viện huyện. Tôi xin hỏi: Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà đã được Bảo hiểm xã hội tỉnh kiểm tra các điều kiện theo công văn 812/BHXH-CSYT của BHXH Việt Nam chưa và BV này có được phép mổ và thanh toán BHYT cho phẫu thuật Phaco không?

    • Kỹ thuật mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco thực hiện tại Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Hà đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt thực hiện tại Quyết định số 45/QĐ-SYT ngày 10/02/2012 của Sở Y tế Thái Bình. Bảo hiểm xã hội chi trả chi phí thực hiện dịch vụ kỹ thuật mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco theo đúng các quy định hiện hành hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế. Bệnh viên Đa khoa Hưng Hà được phép mổ Phaco và được thanh toán BHYT theo quy định./.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn