Xử phạt DN cho thuê lại lao động giữa DN cho thuê với DN khác trong tập đoàn kinh tế mà DN cho thuê này là DN thành viên

26/04/2022

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong tập đoàn kinh tế mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quỳnh Anh, tôi sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Doanh nghiệp cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong tập đoàn kinh tế mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên sẽ bị xử phạt như thế nào? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0909***)

  • Căn cứ theo Điểm d Khoản 6 và Điểm b Khoản 7 Điều 9 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì doanh nghiệp cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong tập đoàn kinh tế mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên sẽ bị xử phạt như sau:

   6. Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với doanh nghiệp cho thuê lại lao động có một trong các hành vi sau đây:

   d) Cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong Công ty mẹ - Công ty con, tập đoàn kinh tế mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên.

   7. Hình thức xử phạt bổ sung:

   b) Tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 6 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (doanh nghiệp cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong tập đoàn kinh tế mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên) có thể sẽ bị phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Đồng thời, doanh nghiệp cho thuê lại lao động có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

   Trên đây là nội dung quy định về hình thức xử phạt doanh nghiệp cho thuê lại lao động cho thuê lại lao động giữa doanh nghiệp cho thuê với doanh nghiệp khác trong tập đoàn kinh tế mà doanh nghiệp cho thuê này là doanh nghiệp thành viên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm d Khoản 6 và điểm b Khoản 7 Điều 9 Nghị định 95/2013/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn