4 trường hợp nhà nước thu hồi sổ đỏ đã cấp

26/04/2022

Xin chào Luật sư, cho em hỏi: Sổ đỏ bị cấp sai như thế nào thì bị thu hồi vậy? Mong nhận được phản hồi từ Luật sự. Xin cảm ơn!

 

  • 4 trường hợp nhà nước thu hồi sổ đỏ đã cấp
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 106 Luật Đất đai 2013 quy định về các trường hợp nhà nước thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp trong các trường hợp sau đây:

   STT Các trường hợp nhà nước thu hồi sổ đỏ đã cấp
   1 - Nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất trên Giấy chứng nhận đã cấp;
   2 - Cấp đổi Giấy chứng nhận đã cấp;
   3 - Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất mà phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
   4
   - Giấy chứng nhận đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích đất, không đủ điều kiện được cấp, không đúng mục đích sử dụng đất hoặc thời hạn sử dụng đất hoặc nguồn gốc sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai, trừ trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đó đã thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đất đai.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn