Các nguyên tắc thực hiện điều tra, đánh giá đất đai

26/04/2022

Các nguyên tắc thực hiện điều tra, đánh giá đất đai được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, em là một sinh viên năm 2 ngành Quản lý đất đai, có một thắc mắc em muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp như sau: Các nguyên tắc thực hiện điều tra, đánh giá đất đai được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ các anh/ chị. Chân thành cảm ơn!

Thành Công (thanhcong***@gmail.com)

  • Các nguyên tắc thực hiện điều tra, đánh giá đất đai
   (ảnh minh họa)
  • Các nguyên tắc thực hiện điều tra, đánh giá đất đai được pháp luật quy định tại Điều 4 Thông tư 60/2015/TT-BTNMT quy định về kỹ thuật điều tra, đánh giá đất đai do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   1. Số liệu kết quả điều tra, đánh giá đất đai được thống kê từ diện tích các khoanh đất.

   2. Khi thực hiện các hoạt động điều tra, đánh giá đất đai trong cùng một kỳ (lần đầu hoặc lần tiếp theo), các sản phẩm phải được kế thừa, đảm bảo không lặp lại nội dung công việc trên một địa bàn.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các nguyên tắc thực hiện điều tra, đánh giá đất đai theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 60/2015/TT-BTNMT.

   Trân Trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn