Cấp đất theo bản án, quyết định thi hành án dân sự

Khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo bản án, quyết định thi hành án có phải thu hồi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hiện đang ở toà án) không?

  Nội dung này được Tổng cục Thi hành án dân sự tư vấn như sau:

  • ​Khoản 5 Điều 38 Luật Đất đai năm 2003 quy định “Đất được giao không đúng đối tượng hoặc không đúng thẩm quyền” là một trong các trường hợp bị thu hồi đất.

   Như vậy, khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo bản án, quyết định thi hành án theo quy định tại khoản 5 Điều 49 và khoản 5 Điều 50 Luật Đất đai năm 2003 cơ quan quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều phải ra quyết định thu hồi theo quy định.

   Việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dung đất do cơ quan quản lý thực hiện.

   Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 47 Luật Đất đai năm 2003. Do vậy, bạn chỉ cần có bản án, quyết định của Tòa án và quyết định thi hành án, biên bản giao giao quyền sử dụng đất theo bản án và quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án dân sự cùng với các giấy tờ có liên quan theo theo quy định.


  Nguồn:

  CƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn