Cấp sổ đỏ khi trúng đấu giá QSD đất

26/04/2022

Tôi muốn hỏi thời gian cấp sổ đỏ, kể từ khi trúng đấu giá QSD đất mà UBND đứng lên bán đấu giá,và thủ tục nhận sổ đỏ như thế nào, khi trúng đấu giá tôi đã nộp 100%tiền đấu giá mà tôi đã  trúng đấu giá,

  • Về nguyên tắc quyền và nghĩa vụ của người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và người trúng đấu giá đã được thể hiện trong các quy định liên quan đến hội đồng đấu giá rồi, bạn có thể đọc lại các quy định về đợt đấu giá đó.

   Về quy định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu UBND không có nghĩa vụ hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục hành chính thì bạn phải nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện nơi có đất.

   Hồ sơ gồm:

   Thông báo trúng đấu giá,

   Quyết định giao đất trúng đấu giá;

   Biên lai nộp tiền trúng đấu giá;

   Sơ đồ thửa đất

   Bạn phải nộp lệ phí trước bạ = 0.5% giá trị quyền sử dụng đất, lệ phí cấp giấy chứng nhận.

   Theo quy định tại Thông tư số 16/2011/TT-BTNMT quy định sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai.

   Thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định là 33 ngày làm việc kể từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

   Trên đây là nội dung tư vấn cho bạn và gia đình, chúc bạn khỏe và sớm đạt được mục đích.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn