Cho thuê mua nhà, công trình xây dựng phải tuân thủ nguyên tắc gì?

26/04/2022

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Cho thuê mua nhà, công trình xây dựng phải tuân thủ nguyên tắc gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  • Cho thuê mua nhà, công trình xây dựng phải tuân thủ nguyên tắc gì?
   (ảnh minh họa)
  • Thuê mua nhà, công trình xây dựng được hiểu là thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên thuê mua thanh toán trước cho bên cho thuê mua một khoản tiền và được sử dụng nhà, công trình xây dựng đó; số tiền còn lại được tính thành tiền thuê; sau khi đã thanh toán đủ số tiền thuê mua thì bên thuê mua trở thành chủ sở hữu đối với nhà, công trình xây dựng đó.

   Theo đó, tại Điều 31 Luật Kinh doanh bất động sản 2014quy định về nguyên tắc cho thuê mua nhà, công trình xây dựng như sau:

   - Nhà, công trình xây dựng cho thuê mua phải bảo đảm chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường và các dịch vụ cần thiết khác để vận hành, sử dụng bình thường theo công năng, thiết kế và các thỏa thuận trong hợp đồng.

   - Việc cho thuê mua nhà, công trình xây dựng phải gắn với quyền sử dụng đất.

   - Các bên trong hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng có thể thỏa thuận rút ngắn thời hạn thuê mua trước khi hết hạn thuê mua trong hợp đồng đã ký.

   Trên đây là nội dung giải đáp về nguyên tắc cho thuê mua nhà, công trình xây dựng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn