Công ty kinh doanh BĐS có lao động là người khuyết tật có được miễn thuế?

26/04/2022

Công ty tôi mới thành lập, hoạt động kinh doanh bất động sản. Công ty có tuyển 1 số người lao động là người khuyết tật vận động. Không biết thu nhập của công ty mình có có được miễn thuế TNDN không?

  • Công ty kinh doanh BĐS có lao động là người khuyết tật có được miễn thuế?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3 Điều 1 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi 2013 (sửa đổi Khoản 4 Điều 4 Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2008) thì thu nhập được miễn thuế gồm có:
   Thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của doanh nghiệp có từ 30% số lao động bình quân trong năm trở lên là người khuyết tật, người sau cai nghiện, người nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) và có số lao động bình quân trong năm từ hai mươi người trở lên, không bao gồm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh bất động sản.
   Theo đó, quy định miễn thuế TNDN với doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh của DN có sử dụng lao động là người khuyết tật không bao gồm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh bất động sản.
   Vì vậy trường hợp của bạn tuy có sử dụng lao động là người khuyết tật nhưng không được miễn thuế TNDN.
   Trân trọng!
  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn