Đất quy hoạch cho lâm nghiệp là gì?

26/04/2022

Đất quy hoạch cho lâm nghiệp là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Công, hiện đang làm việc tại một lâm trường tại Bình Thuận. Đọc trong các tài liệu và tạp chí về lâm nghiệp, tôi thấy có đề cập đến đất quy hoạch cho lâm nghiệp. Nhưng tôi không hiểu rõ về thuật ngữ đó, vậy cho tôi hỏi nội dung về khái niệm đất quy hoạch cho lâm nghiệp được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Đất quy hoạch cho lâm nghiệp được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 07/2011/BNNPTNT-BTNMT hướng dẫn giao thuê rừng đất lâm nghiệp, cụ thể như sau:

   Đất quy hoạch cho lâm nghiệp là quỹ đất đã có rừng hoặc chưa có rừng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch cho mục đích phát triển lâm nghiệp, được xác định theo tiểu khu rừng, khoảnh rừng và lô rừng quản lý. Riêng đối với những khu rừng sản xuất, khu rừng phòng hộ phân tán có thể được xác định đến thửa đất lâm nghiệp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về khái niệm đất quy hoạch lâm nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 07/2011/BNNPTNT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn