Điều kiện đầy đủ hồ sơ sang tên bìa đỏ

26/04/2022

Xin chào luật sư!  Năm 2007 gia đình tôi có mua của ông A một mảnh đất có diện tích 100m2. Mảnh đất ấy ông A mua của ông B. Nguồn gốc đất là do ông B được cấp theo diện đền bù đất giãn dân và GCN quyền sử dụng đất mang tên Hộ Nguyễn Văn B. Khi mua đất, tôi có yêu cầu ông A gặp ông B làm giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho tôi. Sau khi nhận đủ tiền, ông A có giao lại cho tôi: quyết định giao đất cho ông B của UB huyện; GCN quyền sử dụng đất mang tên ông B; Giấy ủy quyền sử dụng đất của ông B cho tôi (có chứng thực của UB thị trấn) (Nội dung chứng thực là: Ông B là công dân thị trấn; chữ kí trên giáy ủy quyền là của ông B). Đến nay, tôi đem các loại giấy tờ trên ra UB thị trấn đề nghị xin sang tên bìa đỏ cho tôi thị địa chính trả lời rằng giấy ủy quyền đó không còn hợp lệ và yêu cầu tôi phải cùng hộ gia đình ông B (tất cả những người đủ 15 tuổi trong Sổ hộ khẩu gia đình tính đến thời điểm năm 2005 (năm cấp GCN quyền sử dụng đất cho hộ ông B)) ra phòng công chứng để làm hợp đồng mới. Vậy tôi xin hỏi 2 việc như sau: 1. Yêu cầu của địa chính thị trấn có đúng không? 2. Trong trường hợp này, do tôi không mua bán trực tiếp với hộ ông B (không có hợp đồng mua bán với hông ông B), nếu gia đình ông B gây khó dễ, không hợp tác với tôi thì tôi phải làm thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

  • Việc cán bộ địa chính hướng dẫn bạn làm lại thủ tục chuyển nhượng là chính xác. Do GCNQSD đất vẫn mang tên B nên bạn phải làm thủ tục chuyển nhượng với B, hợp đồng chuyển nhượng có Công chứng thì được coi là hợp pháp và là căn cứ để bạn sang tên. Giấy ủy quyền sử dụng chỉ có giá trị cho bạn sử dụng chứ không xác nhận chuyển quyền sử dụng cho bạn được.

   Trong trường hợp B gây khó khăn thì bạn nên nhờ A đứng ra giúp đỡ và nên thương lượng với B

   Bạn nên gặp gỡ và trao đổi với B để hoàn tất thủ tục sang tên theo quy định

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn