Doanh nghiệp mượn sổ đỏ thế chấp ngân hàng

26/04/2022

Gia đình tôi đang cần gấp một tỉ đồng . Chúng tôi có 1 quyển sổ đỏ đứng tên mẹ tôi . Vì mẹ tôi đã 78 tuổi nên khi đi vay các ngân hàng đều không chấp nhận . Sau đó có một người giới thiệu đến một công ty để công ty này vay hộ với điều kiện phải cho công ty đó vay ké thêm 1 tỉ . Chúng tôi chấp nhận nhưng sau đó mãi không thấy công ty đó đưa tiền trong khi ngân hàng đã giải ngân từ tháng 7 năm 2011 . Sau đó giám đốc công ty cho biết là số tiền 2 tỉ chuyển khoản nhờ qua công ty khác và đã bị lấy mất . Đến nay đã  gần 3 năm, công ty vẫn chưa trả sổ đỏ cho gia đình tôi . Ngân hàng vẫn thông báo suốt gần 2 năm qua, công ty chưa trả 1 đồng  lãi và gốc nào . Bây giờ cả lãi và gốc đã lên đến 3 tỉ . Vậy gia đình tôi phải làm gì để lấy lại quyển sổ đỏ . Chúng tôi vẫn thường xuyên ra công ty dòi trả sổ nhưng giám đốc chỉ hứa và lại để đấy . Xin luật sư cho biết trường hợp của chúng tôi nên làm thế nào để lấy lại sổ . Chúng tôi đã bị lừa ?

    • Trường hợp này có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên phải làm đơn tố giác tội phạm gởi đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận/huyện và Viện kiểm sát nhân dân quận huyện nơi công ty đó đóng trụ sở để yêu cầu điều tra làm rõ sự việc và xử lý theo quy định.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn