Hệ thống phần mềm thông tin đất đai phải đáp ứng các yêu cầu như thế nào?

26/04/2022

 Hệ thống phần mềm thông tin đất đai phải đáp ứng các yêu cầu như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Ty. Tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến hệ thống thông tin đất đai và có thắc mắc, mong được Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Các yêu cầu mà hệ thống phần mềm thông tin đất đai phải đáp ứng là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

  • Các yêu cầu mà hệ thống phần mềm thông tin đất đai phải đáp ứng được quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT Quy định về xây dựng, quản lý, khai thác hệ thống thông tin đất đai do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường ban hành với nội dung như sau:

   Hệ thống phần mềm phải bảo đảm theo thiết kế tổng thể của hệ thống thông tin đất đai được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt và đáp ứng các yêu cầu sau:

   - Bảo đảm nhập liệu, quản lý, cập nhật được thuận tiện đối với toàn bộ dữ liệu đất đai;

   - Bảo đảm yêu cầu bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu trong việc cập nhật, chỉnh lý dữ liệu đất đai; bảo đảm việc phân cấp chặt chẽ đối với quyền truy cập thông tin trong cơ sở dữ liệu;

   - Thể hiện thông tin đất đai theo hiện trạng và lưu giữ được thông tin biến động về sử dụng đất trong lịch sử;

   - Thuận tiện, nhanh chóng, chính xác trong việc khai thác các thông tin đất đai.

   Trên đây là nội dung trả lời về Các yêu cầu mà hệ thống phần mềm thông tin đất đai phải đáp ứng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về quy định này tại Thông tư 34/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn