Hộ gia đình không đủ điều kiện được bồi thường đất thì sẽ được mua nhà ở tái định cư

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 23/12/2020

Trước đó thì gia đình chúng tôi bị nhà nước thu hồi đất nhưng không đủ điều kiện để được bồi thường và hiện tại không có chỗ ở. Như vậy, bây giờ chúng tôi có thể mua nhà ở để phục vụ tái định cư được không?

  • Hộ gia đình không đủ điều kiện được bồi thường đất thì sẽ được mua nhà ở tái định cư
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 1b Điều 30 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định đối tượng thuộc diện được thuê, thuê mua, mua nhà ở để phục vụ tái định cư bao gồm:

   Hộ gia đình, cá nhân bị Nhà nước thu hồi đất ở gắn với nhà ở và phải di chuyển chỗ ở nhưng không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai và không có chỗ ở nào khác.

   Như vậy, theo quy định trên thì gia đình bạn thuộc đối tượng được mua nhà ở phục vụ tái định cư. Ngoài ra, bạn cần phải đáp ứng điều kiện tại Khoản 2 Điều 30 Nghị định này.

   Trân trọng!

  - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;

  - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;

  - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail nhch@lawnet.vn;


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn