Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất

26/04/2022

Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phan Thị Bích Ngọc, gần đây tôi có tìm hiểu quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp như sau: Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do tự nguyện trả lại đất gồm những giấy tờ, tài liệu nào?  Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! 

  • Hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất được quy định tại Khoản 4 Điều 13 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   a) Quyết định giao đất hoặc quyết định cho thuê đất, hợp đồng thuê đất;

   b) Văn bản thông báo cho người sử dụng đất biết không được gia hạn sử dụng đất;

   c) Các giấy tờ quy định tại các Điểm c, d, đ và e Khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về những giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ trình ban hành quyết định thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 30/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 4 Điều 13 Thông tư 30/2014/TT-BTNMT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn