Hợp đồng ủy quyền giải quyết tranh chấp đất đai

26/04/2022

Chúng tôi có mảnh đất thừa kế cha ông để lại ở quê, chưa có chứng nhận sổ đỏ, hiện anh em trong gia đình đang có tranh chấp (có 8 anh em và chỉ có 1 chú em hiện ở đó đứng tên kê khai nộp thuế đất, nên không ai còn laị có giấy tờ nào về nguồn gốc đất đai và biên lai nộp thuế). Tôi do tuổi đã cao, và 1 người em gái của tôi ở Sóc Trăng không kết hôn nên không có con cái, không có điều kiện đi lại, nên muốn ủy quyền cho con tôi thay mặt 2 chúng tôi: 1. Họp bàn với anh em trong gia đình để thống nhất phân chia ranh giới  tiến tới làm sổ đỏ dứt điểm. 2. Nếu trường hợp không thống nhất được trong gia đình sẽ đưa ra pháp lý, thì con tôi có đủ tư cách pháp nhân để thay tôi giải quyết: làm đơn, ký giấy tờ... Việc ủy quyền như vậy có thể tiến hành được không. Nếu có tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

  • Bác có quyền uỷ quyền cho bất kỳ người nào có đủ năng lực hành vi dân sự thay mặt bác thực hiện các công việc liên quan. Phạm vi và công việc uỷ quyền không giới hạn, miễn là nội dung không vi phạm điều cấm của pháp luật.

   Thủ tục uỷ quyền được thực hiện tại Phòng/ Văn phòng Công chứng theo quy định.

   Hồ sơ chuẩn bị để uỷ quyền bao gồm Giấy tờ nhân thân của hai bên, các giấy tờ liên quan đến tranh chấp (nếu có).

   Nếu cần tham vấn thêm hoặc hỗ trợ về mặt pháp lý, bác có thể liên hệ với chúng tôi để cùng trao đổi.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn