Hợp thức hóa đất thuộc quyền sử dụng

26/04/2022
Tôi có mảnh đất 1.300m2 ở xã Tân Quý, huyện Bình Chánh có xây dựng kho chứa vật liệu được cấp sổ đỏ cách đây 3 tháng. Trong sổ có ghi 200m2 phần đất không thừa nhận vì bị cho đây là phần đất trồng cây lâu năm, nhưng tôi không biết lý do tại sao. Xin hỏi luật sư, làm sao tôi có thể hợp thức hóa 200m2 còn lại thuộc quyền sử dụng của mình. Nếu không được công nhận thì tôi có bị mất 200m2 đất hay không?
  • Vì thông tin bạn cung cấp chưa được đầy đủ nên chúng tôichưa thể trả lời cụ thể câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần lưu ýcho bạn được rõ: nếu cơ quan nhà nước từ chối công nhận 200m2 của bạn chỉ vì lýdo diện tích đất này là đất trồng cây lâu năm.là hoàn toàn không phù hợp vớiquy định của pháp luật. Để được biết rõ lý do tại sao 200m2 của bạn không đượccông nhận, bạn nên liên hệ cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất củahuyện Bình Chánh để được hướng dẫn cụ thể. Còn trong trường hợp 200m2 đất củabạn không được công nhận thì Nhà nước có quyền thu hồi khi cần sử dụng vào mụcđích nào đó.

   CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn