Kết quả điều tra, đánh giá đất đai được lưu trữ ra sao?

26/04/2022

Lưu trữ kết quả điều tra, đánh giá đất đai được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng. Trong quá trình làm việc, tôi có quan tâm và tìm hiểu thêm về hoạt động điều tra, đánh giá đất đai, tuy nhiên một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ. Cho tôi hỏi, hiện nay, kết quả điều tra, đánh giá đất đai được lưu trữ ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Mạnh Toàn (toan***@gmail.com)

  • Ngày 30/6/2014, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 35/2014/TT-BTNMT về điều tra, đánh giá đất đai. Thông tư này quy định về hoạt động, nội dung, trách nhiệm tổ chức thực hiện và công bố kết quả điều tra, đánh giá đất đai theo quy định của Luật Đất đai, bao gồm:

   a) Điều tra, đánh giá về chất lượng, tiềm năng đất đai; điều tra, đánh giá thoái hóa đất, ô nhiễm đất; điều tra, phân hạng đất nông nghiệp;

   b) Điều tra, đánh giá đất đai theo chuyên đề;

   c) Xây dựng và duy trì hệ thống quan trắc giám sát tài nguyên đất.

   Theo đó, lưu trữ kết quả điều tra, đánh giá đất đai là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 11 Thông tư 35/2014/TT-BTNMT. Cụ thể như sau:

   1. Kết quả điều tra, đánh giá đất đai của cả nước, các vùng kinh tế - xã hội và kết quả điều tra, đánh giá đất đai theo chuyên đề được lưu trữ 02 bộ (bản giấy và bản số) tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.

   2. Kết quả điều tra, đánh giá đất đai cấp tỉnh được lưu trữ 01 bộ (bản giấy và bản số) tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, 01 bộ (bản giấy và bản số) tại Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, 01 bộ (bản giấy và bản số) tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

   3. Hồ sơ lưu trữ kết quả điều tra, đánh giá đất đai bao gồm các tài liệu theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về lưu trữ kết quả điều tra, đánh giá đất đai. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 35/2014/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn