Khiếu nại quyết định thu hồi đất để xây dựng Chi cục thuế tỉnh

26/04/2022

Tôi có mảnh đất  22mx50m  đất ruộng  ở sát quốc lộ 60 Tỉnh Bến Tre. Nhà tôi đã đổ nền lên bằng với mặt đường và đã cho thuê ( đây là nguồn thu nhập chính của gia đình tôi) . Nay bị nhà nước thu hồi để xây dựng Chi cục thuế tỉnh. Đất của tôi bị thu hồi 19mx20m với giá đền bù 2tr/m2. Như vậy, thì mảnh đất của tôi bị lấy hầu như gần hết phần mặt tiền đã đổ mặt bằng(mất nguồn thu nhập của gia đình), Gia đình tui không chấp nhận mức giá đền bù đó nên đã đệ đơn khiếu nại lên ủy nhà đất thành phố, ủy ban nhân dân thành phố và Ủy ban tỉnh. Và hiện tại Ủy ban tỉnh đã bác đơn khiếu nại cũng tôi và yêu cầu trong vòng 1 tuần phải ký tên vào biên bản đồng ý thu hồi đất. Xin hỏi luật sư, tôi muốn tiếp tục khiếu nại thì sẽ khiếu nại ở đâu và nếu sau 1 tuần này tui không ký biên bản đồng ý thu hồi đất thì có bị gì không?

  • Như thông tin bạn cung cấp thì hiện tại bạn đã thực hiện quyền khiếu nại lên đến cấp tỉnh. Nếu việc giải quyết nại này không được giải quyết thoả đáng thì bạn nên xúc tiến việc khởi kiện ra Toà án nhân dân có thẩm quyền giải quyết (Trong thời hạn 1 năm kể từ này biết được quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính xâm hại đến quyền lợi của mình).

   Tôi chưa thể đánh giá mức bồi thường giá đất của bạn đã phù hợp hay chưa, vì giá bồi thường về đất còn phụ thuộc vào vị trí, địa bàn, loại đất, khung giá theo quy định của chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên, ngoài bồi thường về đất, chị sẽ được xem xét nhiều khoản hỗ trợ khác, đôi khi các khoản này còn nhiều hơn mức bồi thường về đất.

   Theo tôi, bạn nên thuê luật sư để tư vấn cho chị và thực hiện các thủ tục pháp lý cho mình.

   Nếu cần tham vấn thêm hoăc hỗ trợ về mặt pháp lý, bạn có thể liên hệ với tôi để cùng trao đổi.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn