Lãi suất cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội là bao nhiêu?

26/04/2022

Lãi suất cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội là bao nhiêu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có nhu cầu vay tiền để mua nhà ở theo diện nhà ở xã hội nhưng tôi không biết lãi suất khi cho vay là bao nhiêu so với những loại vay khác. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Lãi suất cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội là bao nhiêu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thùy Trang (091855***)

  • Lãi suất cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội được quy định tại Điều 10 Thông tư 25/2015/TT-NHNN hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   1. Lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội do Ngân hàng Nhà nước xác định và công bố trong từng thời kỳ

   2. Lãi suất cho vay ưu đãi đối với khách hàng để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở do Thủ tướng Chính phủ quyết định theo đề nghị của Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ.

   3. Lãi suất cho vay ưu đãi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này đảm bảo nguyên tắc:

   a) Không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong cùng thời kỳ.

   b) Lãi suất cho vay ưu đãi đối với các đối tượng xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê thấp hơn đối tượng xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê mua bán.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về lãi suất cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 25/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn