Làm thế nào để lấy lại được mảnh đất tranh chấp?

26/04/2022
Nhà tôi (có sổ đỏ) cho 1 ông mượn đất làm nhà từ năm 1985, đến nay ông ấy đã mất, ông có 6 người con nhưng đi làm ăn biệt xứ, căn nhà hiện nay được gửi lại cho 1 người thợ cắt tóc làm cửa hàng cắt tóc. Hằng năm gia đình tôi vẫn đóng thuế đất đầy đủ. Người thợ cắt tóc luôn tỏ ra hung hăng mỗi khi gia đình tôi tỏ ý muốn cưỡng chế giải tỏa nhà để lấy lại đất làm ăn. Xin luật sư tư vấn để gia đình tôi sớm lấy lại được đất làm ăn.
  • Trường hợp gia đình anh/chị có cho người khác mượn đất để làm nhà nếu có văn bản giấy tờ hoặc có người làm chứng thì cần thu thập thêm các bằng chứng để chứng minh: Mảnh đất của gia đình anh/chị có sổ đỏ, gia đình vẫn đóng thuế đất hằng năm là các căn cứ rõ ràng để chứng minh quyền sở hữu. Tuy nhiên gia đình anh/chị cũng cần liên hệ với các con của người mượn đất để một trong số họ đứng ra đại diện để làm việc rõ ràng với chính quyền địa phương và với người thợ cắt tóc.

   Trường hợp chính quyền địa phương không giải quyết được, không hoà giải được gia đình anh/chị có thể làm đơn khởi kiện ra toà án địa phương nơi có đất để được giải quyết.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn