Muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có phải nộp số tiền cho diện tích đất tăng lên hay không?

26/04/2022

Em có một vấn đề muốn hỏi luật sư như sau: Đất nhà ở, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần nào. Trong quá trình sử dụng đất, cụ thể là xây tương bao quanh diện tích đất đã tăng lên. Cho em hỏi khi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có phải nộp số tiền cho diện tích đất tăng lên hay không và muốn  xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải làm thế nào? Em xin chân thành cám ơn!

  • Trường hợp gia đình em đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 99, Điều 100 của Luật đất đai năm 2013 thì gia đình em nộp hồ sơ tại UBND xã phường thị trấn nơi có thửa đất.

   Về nguyên tắc phần diện tích trên các quyết định giao đất cấp đất cho gia đình em sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt - phần diện tích lấn thêm nếu người sử dụng muốn được cấp thì phải nộp 100% số tiền sử dụng đất đối với phần diện tích đó.

   Một nội dung nữa em và gia đình cũng cần biết là mỗi địa phương có một hạn mức giao đất khác nhau tùy thuộc vào quỹ đất của địa phương đó nên có thể toàn bộ thửa đất của gia đình em sẽ không cùng một mục đích sử dụng.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn