Nguyên tắc, thẩm quyền xét duyệt đối tượng được hưởng dự án phát triển nhà ở, đất ở chính sách trong quân đội

26/04/2022

Nguyên tắc, thẩm quyền xét duyệt đối tượng được hưởng dự án phát triển nhà ở, đất ở chính sách trong quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Tiến Dụng, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Thanh Hóa. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Nguyên tắc, thẩm quyền xét duyệt đối tượng được hưởng dự án phát triển nhà ở, đất ở chính sách trong quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  • Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 177/2011/TT-BQP quy định đối tượng, điều kiện, nguyên tắc, trình tự, thủ tục tham gia dự án phát triển nhà ở, đất ở chính sách và giải quyết chính sách nhà ở trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Nguyên tắc xét duyệt.

   a) Công khai, công bằng, đúng đối tượng tiêu chuẩn, không để một cán bộ, nhân viên được thụ hưởng hai lần chính sách nhà ở, đất ở của Nhà nước và Quân đội.

   b) Thực hiện xét duyệt cho cán bộ, nhân viên tham gia dự án phát triển nhà ở, đất ở bằng phương pháp tính tổng số điểm từ cao xuống thấp. Trường hợp cả hai vợ chồng cùng công tác trong Quân đội, thì được tính cho người có số điểm cao hơn và được cộng thêm điểm.

   c) Điểm mức lương, chức vụ của công chức quốc phòng, viên chức quốc phòng, công nhân quốc phòng (sau đây gọi tắt là công chức, viên chức, công nhân quốc phòng) căn cứ vào hệ số lương đang hưởng, để phiên tương đương theo hệ số lương cấp bậc của sĩ quan.

   d) Trường hợp có số điểm bằng nhau thì được xét ưu tiên theo thứ tự: người có công với cách mạng; thân nhân chủ yếu của người có công với cách mạng quy định tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; đã qua chiến đấu; phục vụ chiến đấu; tuổi quân.

   đ) Đối với quỹ nhà ở, đất ở của các Bộ, ngành cơ quan nhà nước, địa phương, nhà ở xã hội, nhà ở dành cho người thu nhập thấp, thực hiện theo quy định, và hướng dẫn của các Bộ, ngành, cơ quan nhà nước, địa phương và quy định tại Thông tư này.

   2. Thẩm quyền xét duyệt

   Việc xét duyệt đối tượng tham gia dự án phát triển nhà ở, đất ở và giải quyết chính sách nhà ở của cơ quan, đơn vị do cấp ủy (Thường vụ) trực tiếp xét duyệt, cơ quan giúp cấp ủy là Ban chỉ đạo chính sách, nhà ở, đất ở của cơ quan, đơn vị.

   Trường hợp đặc biệt do Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét quyết định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nguyên tắc, thẩm quyền xét duyệt đối tượng được hưởng dự án phát triển nhà ở, đất ở chính sách trong quân đội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 177/2011/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 5 Thông tư 177/2011/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn