Nhập dữ liệu thuộc tính giá đất vào cơ sở dữ liệu giá đất

26/04/2022

Nhập dữ liệu thuộc tính giá đất vào cơ sở dữ liệu giá đất được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức nhà nước làm việc trong ngành Thuế, có một thắc mắc về việc quản lý đất đai muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau: Nhập dữ liệu thuộc tính giá đất vào cơ sở dữ liệu giá đất được thực hiện như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký luật. Chân thành cảm ơn!

Thanh Tùng (0978******)

  • Thực hiện việc nhập dữ liệu thuộc tính giá đất vào cơ sở dữ liệu giá đất được pháp luật quy định tại Điều 55 Thông tư 05/2017/TT-BTNMT quy định về quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Nhập dữ liệu thuộc tính giá đất vào cơ sở dữ liệu giá đất gồm:

   1. Dữ liệu giá đất theo bảng giá đất đối với địa phương đã ban hành bảng giá đất đến từng thửa đất.

   2. Dữ liệu giá đất cụ thể.

   3. Dữ liệu giá đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

   4. Dữ liệu giá đất chuyển nhượng trên thị trường theo Phiếu thu thập thông tin về thửa đất.

   5. Dữ liệu vị trí thửa đất, tên đường, phố hoặc tên đoạn đường, đoạn phố hoặc khu vực theo bảng giá đất, hệ số điều chỉnh giá đất (đối với thửa đất đã có Phiếu chuyển thông tin để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai).

   Theo đó, tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 75/2015/TT-BTNMT dữ liệu thuộc tính giá đất bao gồm các nhóm dữ liệu sau đây:

   a) Nhóm dữ liệu giá đất theo bảng giá đất;

   b) Nhóm dữ liệu giá đất cụ thể;

   c) Nhóm dữ liệu giá đất chuyển nhượng trên thị trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thực hiện việc nhập dữ liệu thuộc tính giá đất vào cơ sở dữ liệu giá đất. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 05/2017/TT-BTNMT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn