Nộp tiền mua đất cho xã mà đã 7 năm chưa được cấp đất (xin hãy giup tôi)

26/04/2022

Mẹ tôi quê ở Xã Hướng Đạo - H. Tam Dương - T. Vĩnh Phúc Hiện ở Xã Kim Long - H Tam Dương - Vĩnh Phúc  Ngày 06/06/2006 mẹ tôi  có nộp tiền mua đất cho xã Hướng Đạo. (chi tiết như File đính kèm) cùng thời điểm đó cũng có nhiều người cũng nộp tiền mua đất như mẹ tôi Khi đó các vị lãnh đạo nói là sau khi nộp tiền thì sẽ cho gắp phiếu để xác nhận vị trí đất luôn . Nhưng đến nay đã 07 năm mà gia đình tôi cùng nhiều hộ nộp tiền cùng vẫn chưa nhận được đất . Hỏi các vị lãnh đạo xã Hướng Đạo thì các vị trả lời là khu đất đó giờ thuộc quy hoạch của Huyện nên chưa giải quyết được. Gia đình tôi chưa biết làm thế nào để đòi được quyền lợi của mình.

    • Theo quy định pháp luật thì UBND xã không có thẩm quyền giao đất. Do vậy vụ việc bạn nêu có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc tội vi phạm quy định về quản lý đất đai.... Nếu không lấy lại được tiền thì gia đình bạn có thể gửi đơn trình báo sự việc tới công an để được giải quyết.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn