Phạm vi bảo vệ đê điều quy định như thế nào?

26/04/2022

Ở gần nhà tôi có một đê ngăn thủy triều từ biển, và thường xuyên nghe thông báo của xã là không được xây dựng trong  phạm vi bảo vệ đê điều. Nhưng tôi phông biết phạm vi bảo vệ đê điều là những bộ phận nào? Mong được giải đáp.

  • Theo Điều 23 Luật đê điều 2006 quy định về phạm vi bảo vệ đê điều, như sau:

   => Phạm vi bảo vệ đê điều bao gồm đê, kè bảo vệ đê, cống qua đê, công trình phụ trợ và hành lang bảo vệ đê, kè bảo vệ đê, cống qua đê.

   *Hành lang bảo vệ đê được quy định như sau:

   - Hành lang bảo vệ đê đối với đê cấp đặc biệt, cấp I, cấp II và cấp III ở những vị trí đê đi qua khu dân cư, khu đô thị và khu du lịch được tính từ chân đê trở ra 5 mét về phía sông và phía đồng; hành lang bảo vệ đê đối với các vị trí khác được tính từ chân đê trở ra 25 mét về phía đồng, 20 mét về phía sông đối với đê sông, đê cửa sông và 200 mét về phía biển đối với đê biển;

   - Hành lang bảo vệ đê đối với đê cấp IV, cấp V do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không được nhỏ hơn 5 mét tính từ chân đê trở ra về phía sông và phía đồng.

   *Hành lang bảo vệ đối với kè bảo vệ đê, cống qua đê:

   => Giới hạn từ phần xây đúc cuối cùng của kè bảo vệ đê, cống qua đê trở ra mỗi phía 50 mét.

   Trên đây là quy định về phạm vi bảo vệ đê điều.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn