Phân loại nợ trong vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội được quy định thế nào?

26/04/2022

Phân loại nợ trong vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi được biết thông tin về cho vay vốn ưu đãi để mua nhà ở thuộc diện nhà ở xã hội. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Phân loại nợ trong vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Chí (0166***)

  • Phân loại nợ trong vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội được quy định tại Điều 12 Thông tư 25/2015/TT-NHNN hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành như sau:

   1 .Việc phân loại nợ, gia hạn nợ, chuyển nợ quá hạn, trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro của tổ chức tín dụng được chỉ định đối với các khoản cho vay thực hiện chính sách nhà ở xã hội được thực hiện theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước.

   2. Việc xử lý nợ bị rủi ro thực hiện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phân loại nợ trong vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 25/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn