Phường xác nhận "Đất công" là đúng hay sai ạ?

26/04/2022

Xin chào các Luật sư, tôi có thửa đất dùng ổn định từ năm 1969 và có giấy CNQSDĐ năm 1972, trong giấy này Diện tích đang bị chênh so với thực tế là 30m2 ( Diện tích thực tế lớn hơn 30m2 Diên tích trong giấy). Nay tôi có qua Phường làm xác nhận thì Phường có xác nhận phần Diện tích chênh này là "Đất công" (đất lấn chiếm), mặc dù thửa đất nhà tôi sử dụng ổn định, ko tranh chấp, bản đồ địa chính năm 1996 cũng thể hiện rõ ranh giới thửa đất nhà tôi với các hộ và đường giao thông trong ngõ, thửa đất ko lấn chiếm đường. Vậy luật sư cho hỏi Phường xác nhận như vậy là đúng hay sai ạ? Tôi có thể yêu cầu Phường cho tôi biết căn cứ pháp lý xác định đây là đất công không? Và Luật sư cũng có thể tư vấn cho tôi biết có những căn cứ nào để xác định đất công không ạ? Xin Cảm Ơn!

  • Chào bạn.

   Phừờng xác nhận như vậy là thiếu cơ sở dẫn đến quyền và lợi ích hợp trong việc sử dụng đất của gian đình bạn bị vi phạm nên bạn có quyền khiếu nại đến phường yêu cầu giải quyết lại việc xác nhận đất công là không có căn cứ, yêu cầu phường trưng ra bằng chứng như thế nào để kết luận rằng đó là đất công?

   Về phí cơ quan cấp sổ đỏ, gia đình bạn làm đơn yêu cầu tiến hành do đạc lại diện tích thực tế để điều chỉnh công nhận dĩện tích sử dụng ổn định cho người dân.

   Thân mến

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn