Quy định về hình thức đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư tại Việt Nam

26/04/2022

Hình thức đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Võ Thành Trung, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt Nam. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, hình thức đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư tại Việt Nam được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Trân trong!

Võ Thành Trung (thanhtrung*****@gmail.com)

  • Quy định về hình thức đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư tại Việt Nam
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 26 Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở thì hình thức đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư tại Việt Nam được quy định cụ thể như sau:

   Việc đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư được thực hiện thông qua các hình thức sau đây:

   - Nhà nước trực tiếp đầu tư bằng nguồn vốn quy định tại Khoản 3 Điều 36 của Luật Nhà ở để xây dựng nhà ở hoặc mua nhà ở thương mại để làm nhà ở phục vụ tái định cư.

   - Nhà nước đầu tư xây dựng nhà ở thông qua hình thức xây dựng - chuyển giao (BT) theo quy định tại Điều 14 của Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

   - Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại hoặc dự án hạ tầng khu công nghiệp thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư theo quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 35 của Luật Nhà ở.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hình thức đầu tư xây dựng nhà ở để phục vụ tái định cư tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn