Quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở có yếu tố nước ngoài

26/04/2022
Chúng tôi là Công ty TNHH A.T.K.M, có trụ sở đặt tại: Tổ 12, đường Trần Văn Chẩm, ấp 3, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Trước đây Công ty A.T.K.M do bà Lê Thị Hồng Ánh và bà Nguyễn Thị Lìn là hai thành viên. Công ty A.T.K.M có đứng tên sở hữu một căn nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại Xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh (là nhà ở riêng lẻ, không phải chung cư). Nhưng do bà Ánh và Bà Lìn đã chuyển nhượng vốn cho Nhà đầu tư nước ngoài, nên, hiện nay Công ty TNHH A.T.K.M là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, theo Giấy chứng nhận đầu tư số 411043000605 do UBND TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 25/11/2008. Công ty A.T.K.M sau khi chuyển nhượng vốn, có kế thừa và vẫn đang là chủ sở hữu và chủ sử đối với căn nhà ở và quyền sử dụng đất ở như nêu trên. Vậy, xin hỏi: 1. Công ty TNHH A.T.K.M (hiện nay, công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài) có được tiếp tục là chủ sở hữu của căn nhà ở và quyền sử dụng đất ở này không? 2. Nếu Công ty A.T.K.M không được sở hữu căn nhà và đất ở đó thì chúng tôi phải làm gì? Thủ tục như thế nào?

  • 1. Bạn cần làm rõ việc bà Ánh và bà Lìn có chuyển nhượng quyền sở hữu căn nhà và quyền sử dụng đất cho Công ty A.T.K.M không?

   2. Việc chuyển quyền sở hữu nhà và đất do Sở Xây dựng và Sở Tài Nguyên và Môi trường địa phương giải quyết.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn