Thẩm quyền xác định và quyết định số tiền sử dụng đất được miễn, giảm

26/04/2022

Thẩm quyền xác định và quyết định số tiền sử dụng đất được miễn, giảm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Duy Khương, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Nam Định. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực đất đai và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thẩm quyền xác định và quyết định số tiền sử dụng đất được miễn, giảm được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khuong***@gmail.com)

  • Thẩm quyền xác định và quyết định số tiền sử dụng đất được miễn, giảm
   (ảnh minh họa)
  • Thẩm quyền xác định và quyết định số tiền sử dụng đất được miễn, giảm được quy định tại Điều 13 Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất như sau:

   1. Căn cứ vào hồ sơ, giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền sử dụng đất quy định tại Điều 11, Điều 12 Nghị định này, cơ quan thuế xác định số tiền sử dụng đất phải nộp và số tiền sử dụng đất được miễn, giảm, cụ thể:

   a) Cục trưởng Cục thuế ban hành quyết định số tiền sử dụng đất được miễn, giảm đối với tổ chức kinh tế; tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

   b) Chi cục trưởng Chi cục thuế ban hành quyết định số tiền sử dụng đất được miễn, giảm đối với hộ gia đình, cá nhân.

   2. Bộ Tài chính hướng dẫn trình tự, thủ tục miễn, giảm tiền sử dụng đất quy định tại Điều này.

   Trên đây là nội dung quy định về thẩm quyền xác định và quyết định số tiền sử dụng đất được miễn, giảm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 45/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn