Thời hạn sở hữu căn hộ đối với đơn vị liên doanh với công ty nước ngoài

26/04/2022

Tôi đang có ý định mua căn hộ The Eastern Quận 9, Các tiện ích căn hộ này đáp ứng được nhu cầu đi lại, cũng như cảm nhận được cái chất lượng của căn hộ này. Nhưng khi tôi xem hồ sơ pháp lý của dự án, bên chủ đầu tư có đưa cho tôi một số hồ sơ pháp lý như sau: 1. Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ 2. Giấy chứng nhận đầu tư 3. Giấy phép xây dựng Dự án này do chủ đầu tư là công ty  cổ phần đầu tư Hùng Việt liên doanh với quỹ đầu tư KRDF của Hàn Quốc thành công ty TNHH HVK , họ giải thích là dự án này sở hữu vĩnh viễn. Nhưng với 3 giấy tờ trên thời hạn sở hữu của công ty TNHH HKV chỉ là 50 năm, vậy cho tôi hỏi thời hạn sở hữu này là bao nhiêu năm?

    • Theo luật nhà đất thì anh sẽ được sở hữu vĩnh viễn, còn Bộ kế hoạch cái bọn nó tư duy ngu ngốc nên giấy phép kinh doanh tất cả các công ty tại VN chỉ có tối đa là 50 năm, tuy nhiên gần hết hạn hoặc trong quá trình hoạt động họ có thể gia hạn thời hạn thời hạn hoạt động!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn