Tự ý làm sổ đỏ khi cha mẹ vẫn còn sống.

26/04/2022

Chào Luật Sư! Ông bà tôi sinh được 4 người con, 2 trai, 2 gái, ông tôi đã hy sinh vì cách mạng, còn lại bà tôi, hiện tại gia đình tôi đang sống trên mảnh đất do ông cha để lại nhưng đến năm 2013 bà tôi mới phát hiện sổ đỏ được cấp QSDD đứng tên người con trai cả trong khi bà tôi không hề cho tặng hay ủy quyền. Vậy người con trai cả này có vi phạm pháp luật hay không? Và sẽ bị sử lý như thế nào khi có khởi kiện và tranh chấp? Cảm ơn Luật Sư!

  • Trường hợp của nhà bạn tôi xin được tư vấn như sau: Bà nội bạn đang còn sống, chưa làm thủ tục tặng cho tài sản thì bác cả của bạn không thể làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên bác bạn được.

   Nếu bà bạn phát hiện quyền sử dụng đất đã được cấp sang tên cho bác bạn thì bà nội bạn có quyền khiếu nại, yêu cầu UBND huyện thu hồi lại sổ đỏ đã cấp, đồng thời bà bạn có quyền thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ mang tên mình.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn