Vấn đề về nhà di động

26/04/2022

Tôi có một mảnh đất mua từ năm 2009, loại "đất lúa" nên không được phép làm bất cứ gì dù chỉ là rào tôn. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không thể tiếp tục thuê nhà nổi nữa nên có ý định mua nhà di động (container) để ở tạm. Xin cho hỏi có pham luật gì không? Có cần xin phép, và có xin được không? Hoăc nếu tôi chỉ che bạt ở tạm mà không xây dựng gì có được phép không?

  • Theo quy định của Luật đất đai hiện hành người được giao đất, được sử dụng đất phải sử dụng đất theo đúng mục đích sử dụng của đất như đất nông nghiệp chỉ sử dụng vào sản xuất nông nghiệp nếu sử dụng sai mục đích có thể bị phạt vi phạm hành chính và buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất.

   Nếu việc bạn và gia đình mua container và sử dụng để ở nhưng không làm ảnh hưởng tới tính năng và mục đích sử dụng đất thì không có vấn đề gì cả ngược lại thì không được.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn