Việc thanh toán trong giao dịch bất động sản trước ngày 01/7/2015 được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Thanh toán trong giao dịch bất động sản
26/04/2022

Việc thanh toán trong giao dịch bất động sản trước ngày 01/7/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Anh Vũ. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật Kinh doanh bất động sản qua các thời kỳ và có thắc mắc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, việc thanh toán trong giao dịch bất động sản được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Trước ngày 01/07/2015, việc thanh toán trong giao dịch bất động sản được quy định tại Điều 69 Luật Kinh doanh bất động sản 2006 với nội dung như sau:

   - Việc thanh toán trong giao dịch bất động sản do các bên thỏa thuận lựa chọn theo các phương thức sau đây:

   + Thanh toán thông qua tổ chức tín dụng hoạt động tại Việt Nam;

   + Thanh toán trực tiếp cho bên bán, bên chuyển nhượng, bên cho thuê, bên cho thuê mua bất động sản.

   - Việc thanh toán trong giao dịch bất động sản do các bên thỏa thuận trong hợp đồng theo hình thức trả một lần, trả tiền ứng trước hoặc trả chậm, trả dần.

   Trên đây là nội dung trả lời về việc thanh toán trong giao dịch bất động sản. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Kinh doanh bất động sản 2006.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn