Vợ chồng cùng là công chức thì có được mua nhà ở xã hội ?

26/04/2022

Chào mọi người. Vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước, hiện tại chúng tôi muốn mua trả góp chung cư xã hội tại Đà Nẵng. Tuy nhiên theo tôi được biết thì muốn mua chung cư xã hội còn tùy thuộc vào từng đối tượng. Tôi muốn hỏi về điều kiện để được mua nhà ở xã hội như thế nào? Xin cảm ơn!

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 51 Luật nhà ở 2014 quy định điều kiện mua nhà ở xã hội, cụ thể như sau:

   "- Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu do Chính phủ quy định theo từng thời kỳ và từng khu vực;

   - Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội; trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh, thành phố này.

   - Phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ."

   Trên đây là điều kiện công chức được mua nhà ở xã hội theo quy định. Nếu vợ chồng bạn đáp ứng đủ điều kiện trên sẽ được mua nhà ở xã hội.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn