Xin cấp giấy phép cho nâng đường chống ngập

Ngày hỏi:12/02/2017

Tôi mới xây nhà với diện tích 50 m và được xây hết đất, phía trước nhà là một con hẽm đi chung của 4 hộ gia đình. Con đường đó đã được hiến cho nhà nước và thuộc của nhà nước nhưng vì ngập nặng và không thể được nâng lên vì gây ảnh hưởng ngập cho hộ gia đình trong con đường đó nên tôi muốn được xin phép làm một cái đơn cho phép tôi được nâng nền phía trước nhà lên cao một chút để tránh nước .vì là phần đất của nhà nước nên tôi không thể tự ý xây dựng nên làm đơn xin phép , vậy xin cho hỏi là tôi có thể làm đơn xin phép tại cơ quan có thẩm quyền nào? Và tôi xin phép như vậy thì có được cơ quan có thẩm quyền đồng ý không? Xin cảm ơn. Nguyễn Thị Đông Thư

  Nội dung này được Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 170 Luật Đất đai 2013 quy định nghĩa vụ của người sử dụng đất "Sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan". Theo đó, bà chỉ được sử dụng trong phạm vi ranh đất có quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật về đất đai.
   Liên quan đến việc sửa chữa, cải tạo nâng cấp hẻm để chống ngập, đề nghị bà phản ánh nội dung trên đến Ủy ban nhân dân phường tại nơi cư trú để được xem xét, giải quyết nhằm đảm bảo việc đầu tư xây dựng kết nối được hạ tầng kỹ thuật (hệ thống cấp thoát nước) tại khu vực.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn