03 Tiêu chuẩn về hiểu biết của Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông

Ngày hỏi:09/03/2019

Xin chào anh chị, theo thông tin tôi được biết Bộ Thông tin và Truyền thông vừa mới ban hành văn bản về tiêu chuẩn của Giám đốc và Phó giám đốc sở của đơn vị này. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định nay thì tiêu chuẩn về hiểu biết của Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 01/2019/TT-BTTTT, có hiệu lực ngày 19/04/2019, Tiêu chuẩn về hiểu biết của Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông như sau:

   1. Nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; định hướng phát triển, chiến lược, chính sách của ngành Thông tin và Truyền thông.

   2. Hiểu biết sâu về ngành, về tình hình và xu thế phát triển ngành Thông tin và Truyền thông ở trong nước và thế giới; nắm vững nhiệm vụ quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông và nghiệp vụ quản lý trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

   3. Am hiểu tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước, các nước trong khu vực và trên thế giới.

   Trên đây là quy định về tiêu chuẩn hiểu biết của Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn