Cá nhân được tặng huy hiệu "Vì sự nghiệp thủ đô" được nhận bao nhiêu tiền thưởng?

26/04/2022

Tôi là công dân của Hà Nội, hiện tại đơn vị công tác của chúng tôi có 1 cá nhân đủ điều kiện xét tặng huy hiệu "Vì sự nghiệp thủ đô". Tôi có chút thắc mắc là cá nhân được tặng danh hiệu này phải có tiêu chuẩn như thế nào? Mức tiền thưởng đối với danh hiệu này là bao nhiêu?

  • Tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định 12/2019/QĐ-UBND về Quy chế xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” do thành phố Hà Nội ban hành thì:

   Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” xét tặng cho cá nhân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, có đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, đạt một trong các tiêu chuẩn sau đây:

   1. Đối với cá nhân thuộc thành phố Hà Nội

   a) Cá nhân tham gia hoạt động Cách mạng trước ngày 19/8/1945 ở Hà Nội;

   b) Cá nhân tham gia hoạt động Cách mạng trước ngày 19/8/1945 không hoạt động ở Hà Nội;

   c) Cá nhân tham gia kháng chiến chống Pháp tại Hà Nội đã được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến chống Pháp; cá nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ tại Hà Nội đã được tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ;

   d) Cá nhân được thành phố Hà Nội trình và đã được khen thưởng một trong các hình thức sau:

   Bà mẹ Việt Nam Anh hùng;

   Anh hùng Lao động;

   Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân, Nghệ sỹ nhân dân, Nghệ nhân nhân dân;

   Giải thưởng Hồ Chí Minh;

   Chiến sỹ Thi đua toàn quốc;

   Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập.

   Đạt giải nhất, huy chương vàng trong các cuộc thi, giải đấu cấp khu vực hoặc thế giới.

   đ) Cá nhân trong thời gian công tác tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an Thành phố được tặng thưởng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công.

   e) Cá nhân được Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố tặng thưởng một trong các hình thức sau:

   Công dân Thủ đô ưu tú;

   10 lần được tặng Bằng khen về thành tích công tác năm hoặc danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Thành phố;

   03 lần được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp Thành phố;

   03 lần được tặng Bằng “Sáng kiến Thủ đô” (bao gồm cả cá nhân có tên trong nhóm tác giả).

   g) Cá nhân đã hoặc đang đảm nhiệm một trong các chức vụ sau:

   Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố.

   Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố, Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố; Giám đốc, phó giám đốc sở, ban, ngành, Trưởng, phó đoàn thể chính trị - xã hội Thành phố, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã hoặc chức vụ tương đương một nhiệm kỳ (5 năm) trở lên.

   Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, Ủy viên Ban thường vụ các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Huyện ủy, thị ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã từ hai nhiệm kỳ (8 đến 10 năm) trở lên.

   Tại Điều 7 Quyết định 12/2019/QĐ-UBND thì Cá nhân được tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” được tặng Bằng chứng nhận, Huy hiệu và được thưởng tiền bằng 1,0 lần mức lương cơ sở.

   Hiện nay, mức lương cơ sở là 1.490.000 đồng. Do đó, cá nhận được tặng Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô" sẽ được thưởng tiền là 1.490.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn