Cá nhân làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển thì bị phạt bao nhiều tiền?

26/04/2022

Mức phạt tiền đối với cá nhân làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Ngô Trường Toản. Vừa qua, tôi bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển. Cho tôi hỏi, trường hợp này tôi bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Ngô Trường Toản (truongtoan*****@gmail.com)

  • Mức phạt tiền đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển được quy định tại Khoản 5 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển, khu vực cửa khẩu cảng biển.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt áp dụng đối với tổ chức vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với vá nhân vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển là từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển là từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Ngoài ra, các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển bị làm giả buộc phải tiêu hủy theo quy định tại Điểm b Khoản 8 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Căn cứ theo thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn đã bị cơ quan chức năng lập biên bản hành vi vi phạm làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển.

   Do đó, bạn có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Và bị tịch thu các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển để tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với cá nhân làm giả các loại giấy phép sử dụng ở khu vực biên giới biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn