Cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan dân cử phải có kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao như thế nào?

26/04/2022

Tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan dân cử được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là đảng viên về hưu, hiện mới chuyển về sinh hoạt tại chi bộ khu phố ở Bà Rịa, Vũng Tàu. Tôi được biết Ban chấp hành trung ương mới ban hành văn bản quy định về tiêu chuẩn chức danh và cách thức đánh giá đối với một số vị trí cán bộ quản lý trong bộ máy nhà nước. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan dân cử, tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao được thể hiện như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Xuân Nam (nam***@gmail.com)

  • Ngày 04/8/2017, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 90-QĐ/TW năm 2017 tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

   Theo đó, tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan dân cử là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Tiểu mục 2.2.3 Mục II Quy định 90-QĐ/TW năm 2017. Cụ thể như sau:

   - Chủ động, tích cực xây dựng, thẩm định, thẩm tra, cụ thể hóa có chất lượng các văn bản quy phạm pháp luật theo thẩm quyền.

   - Tham mưu kịp thời, có chất lượng để cơ quan có thẩm quyền quyết định những vấn đề quan trọng.

   - Thực hiện có hiệu quả chức năng giám sát hoặc chức năng khác được giao theo luật định.

   - Phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả việc tổ chức tiếp xúc, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của cử tri.

   Ngoài chức danh này, quy định trên cũng đồng thời liệt kê các nội dung trong tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với một số nhóm chức danh cán bộ khác như: đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan hành chính nhà nước, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan tham mưu của Đảng, đối với cán bộ lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội,...

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chí kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan dân cử. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quy định 90-QĐ/TW năm 2017.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn