Cảnh sát môi trường được tổ chức ra sao?

26/04/2022

Tổ chức của Cảnh sát môi trường được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học an ninh cơ sở 2. Trong quá trình học, em gặp một vài vướng mắc mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, lực lượng Cảnh sát môi trường được tổ chức ra sao? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!  Hà Thị Thương (thuong***@gmail.com)

  • Ngày 23/12/2014, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014. Pháp lệnh này quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, bảo đảm hoạt động và chế độ, chính sách đối với Cảnh sát môi trường; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

   Theo đó, tổ chức của Cảnh sát môi trường là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 8 Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014. Cụ thể như sau:

   a) Cục thuộc Bộ Công an;

   b) Phòng thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

   c) Đội thuộc Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương.

   2. Bộ trưởng Bộ Công an quy định cụ thể Điều này.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về tổ chức của Cảnh sát môi trường. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh Cảnh sát môi trường năm 2014.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn