Cấp bậc quân hàm cao nhất đối với giám đốc công an tỉnh

26/04/2022

Tôi đang cần một số thông tin liên quan đến giám đốc công an tỉnh. Xin cho hỏi giám đốc công an tỉnh mang quân hàm cao nhất là bậc nào? Cảm ơn!

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 25 Luật công an nhân dân 2018 quy định cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân được quy định như sau:

   - ...

   - Đại tá: Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trừ trường hợp quy định tại điểm c và điểm d khoản này; Giám đốc bệnh viện trực thuộc Bộ; Hiệu trưởng các trường trung cấp Công an nhân dân.

   - Theo đó các trường hợp đặc biệt như sau:

   + Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cấp bậc quân hàm cao nhất là Trung tướng.

   + Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ở địa phương được phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh loại I và là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, diện tích rộng, dân số đông sẽ có cấp bậc quân hàm cao nhất là Thiếu tướng.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì Giám đốc công an tỉnh mang quân hàm cao nhất là Đại tá, tuy nhiên ngoài trừ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh và tại các tỉnh trọng điểm.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn