Cháu nội liệt sĩ có được ưu tiên khi thi công chức xã?

26/04/2022

Ông nội tôi là liệt sĩ, có rất nhiều huân huy chương cao quý, tôi có dự định tham gia dự tuyển kì thi cán bộ công chức cấp xã tại địa phương, tôi muốn hỏi là tôi sẽ được hưởng những quyền lợi ưu tiên gì?

  • Căn cứ Khoản 5 Điều 1 Nghị định 34/2019/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 25/06/2019) quy định về đối tượng ưu tiên tuyển dụng trong ki thi tuyển công chức cấp xã cụ thể như sau:

   - Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyên ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.

   Như vậy trong trường hợp này bạn chỉ là cháu của liệt sĩ không phải con nên sẽ không hưởng quyền lợi là đối tượng ưu tiên tuyển dụng cán bộ công chức cấp xã. Ban biên tập xin được thông tin đến bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn