Chế độ khám sức khỏe tại nhà của Ủy viên Bộ Chính trị

Ngày hỏi:14/03/2018

Chế độ khám sức khỏe tại nhà của Ủy viên Bộ Chính trị được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. Tôi được biết Ban chấp hành Trung ương vừa ban hành quy định mới về chế độ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Cho tôi hỏi, theo quy định này thì đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị được áp dụng chế độ chăm sóc sức khỏe tại nhà ra sao? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Minh Quyền (quyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Ngày 25/01/2018, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 121-QĐ/TW năm 2018 về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý.

   Theo đó, chế độ khám sức khỏe tại nhà của Ủy viên Bộ Chính trị là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Tiểu mục 2.1 Mục II Quy định 121-QĐ/TW năm 2018. Cụ thể như sau:

   Đối với các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Bác sĩ theo dõi sức khoẻ thăm khám sức khoẻ ít nhất 2 lần/tuần hoặc hằng ngày tùy theo diễn biến sức khoẻ của cán bộ.

   Cũng theo quy định này, đối với đoàn công tác trong nước và nước ngoài do đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị làm trưởng đoàn, tùy theo tình hình sức khoẻ và yêu cầu của đồng chí thì bố trí 1 bác sĩ tháp tùng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về chế độ khám sức khỏe tại nhà của Ủy viên Bộ Chính trị. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Quy định 121-QĐ/TW năm 2018.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn