Chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ công ích đăng kiểm bao gồm những chi phí nào?

26/04/2022

Chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ công ích đăng kiểm bao gồm những chi phí nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Tiến Mạnh. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về doanh thu, chi phí và kết quả hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là chi phí của các hoạt động khác liên quan đến hoạt động đăng kiểm bao gồm những chi phí nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ công ích đăng kiểm bao gồm những chi phí được quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 10 Thông tư liên tịch 55/2014/TTLT-BTC-BGTVT hướng dẫn cơ chế quản lý tài chính đối với Cục Đăng kiểm Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính - Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   - Chi lương theo chế độ cho các cá nhân tham gia trực tiếp vào hoạt động dịch vụ;

   - Chi nguyên nhiên vật liệu, vật tư, văn phòng phẩm, công cụ dụng cụ;

   - Chi khấu hao tài sản cố định theo quy định;

   - Chi công tác phí theo chế độ;

   - Chi thuê tài sản cố định (nếu có);

   - Các chi phí phân bổ cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ công ích đăng kiểm, gồm: tiền thuê mặt bằng, địa điểm làm việc, các chi phí về điện, nước, điện thoại, fax, internet, sách báo, tạp chí, dịch vụ công cộng.

   - Các khoản chi phí bằng tiền khác theo quy định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những chi phí cho hoạt động dịch vụ ngoài nhiệm vụ công ích đăng kiểm. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 55/2014/TTLT-BTC-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn